Đường dẫn truy cập

Đài Loan đưa vào sử dụng hai khu trục hạm do Mỹ chế tạo


Đài Loan vừa bắt đầu sử dụng hai khu trục hạm do Mỹ chế tạo để giúp đảo quốc này ứng phó với mối đe dọa của Trung Quốc. Hai chiếc khu trục hạm loại Kidd này sẽ hoạt động chung với hai chiếc khác mà hải quân Đài Loan đang dùng.

Phát biểu tại buổi lễ hạ thủy ngày hôm nay, Tổng thống Trần Thủy Biển thúc giục quốc hội do phe đối lập kiểm soát chấp thuận một ngân sách nhiều tỉ đô la để mua vũ khí của Mỹ. Các nhà lập pháp thuộc phe đối lập đã ngăn chận kế hoạch này trong hai năm qua vì cho rằng quá tốn kém và có thể khiến chính phủ ở Bắc Kinh tức giận.

Đài Loan đang có một chính phủ riêng và theo thể chế dân chủ, nhưng chính quyền Cộng sản Trung Quốc nói rằng phần đất này là một tỉnh bất phục tòng sau khi cuộc nội chiến Quốc Cộng kết thúc năm 1949.

Bắc Kinh không ngớt lập lại ý định tái thống nhất Đài Loan và cho biết họ sẽ sử dụng sức mạnh trong trường hợp cần thiết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG