Đường dẫn truy cập

Chính phủ Somalia và phe Hồi Giáo đỗ lỗi cho nhau


Chính phủ Somalia và phong trào Hồi giáo ở nước này đỗ lỗi cho nhau về sự tan vỡ của cuộc đàm phán hòa bình ở Sudan ngày hôm qua. Những lời tố cáo qua lại được đưa ra hôm nay trong lúc đôi bên chuẩn bị ứng phó với một vụ xung đột mà các nhà ngoại giao cho là có thể bùng ra thành một cuộc chiến toàn diện.

Các giới chức chính phủ nói rằng phe Hồi giáo đã phá hoại cuộc đàm phán để cho các phần tử chủ chiến của họ có thể tấn công cứ địa của chính phủ ở thị trấn Baidoa và nắm quyền kiểm soát trên cả nước.

Trưởng đoàn thương thuyết của phe Hồi giáo, ông Ibrahim Hassan Addou cho đài VOA biết rằng cuộc đàm phán đổ vỡ vì Ethiopia không chịu triệt thoái số binh sĩ mà họ đã phái tới để bảo vệ cho chính phủ Somalia.

Tin từ miền nam Somalia cho biết phe Hồi giáo đã điều động thêm binh lính tới gần thị trấn Baidoa.

Hãng thông tấn Pháp trích lời một viên tư lệnh của phe Hồi giáo nói rằng các lực lượng của ông đang sẵn sàng để mở một cuộc tấn công qui mô lớn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG