Đường dẫn truy cập

WHO: Ngân sách y tế của các nước bị thất thoát hàng tỉ đôla mỗi năm


Tổ Chức Y Tế Thế Giới, WHO, cho biết hàng năm ngân sách y tế của các chính phủ bị thất thoát đến 12,5 tỉ đôla vì những sai phạm, hối lộ và tham nhũng.

Trong một tuyên bố được phổ biến hôm thứ ba vừa qua, WHO đã chỉ ra những thất thoát đồng thời phát động một chương trình mới nhằm giúp các chính phủ chống tham nhũng và phát huy tính minh bạch trong hệ thống thu chi.

Có khoảng 40 chuyên gia đại diện các ngành công nghiệp và các chính phủ đang tham dự một hội nghị nói về cách phòng chống nạn thất thoát ngân quỹ được tổ chức tại Geneva trong tuần này.

Tuyên bố này cho biết các loại dược phẩm từ nhà sản xuất đến người bệnh được chuyển qua nhiều khâu trung gian dễ bị thất thoát và tham nhũng. Tuyên bố này nói rằng tham nhũng tạo điều kiện cho thuốc giả và thuốc kém chất lượng xuất hiện trên thị trường.

Các chuyên gia cho biết nhiều quan chức đã nhận hối lộ để cho phép các loại dược phẩm được đăng ký mà không thông qua kiểm nghiệm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG