Đường dẫn truy cập

Trung Quốc chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Trung-Phi


Trung Quốc đã trang hoàng thủ đô với nhiều bảng hiệu để đón chào nguyên thủ 40 quốc gia Châu Phi tới nước này vào tuần này.

Các nhà lãnh đạo cùng với các phái đoàn Châu Phi sẽ tham dự một hội nghị thượng đỉnh Trung-Phi ở Bắc Kinh bắt đầu từ ngày thứ sáu, nhằm thúc đẩy hợp tác thương mại và kinh tế giữa Trung Quốc và Phi Châu.

Giới truyền thông nhà nước đã đăng tải những bài viết về quan hệ giữa hai phía, và hai bên đường phố được trang hoàng với bong bóng bay và những khẩu hiệu với dòng chữ “Phi Châu-miền đất của những điều kỳ diệu và huyền bí”.

Trung Quốc cho biết hội nghị thượng đỉnh này nhằm mục đích đề cao tầm quan trọng ngày càng lớn của nước này ở Châu Phi.

Trong thập niên vừa qua, Trung Quốc đã đầu tư rất nhiều vào Châu Phi, với tổng trị giá thương mại lên tới 40 tỉ đô la vào năm ngoái. Những mối quan hệ thương mại này đã làm gia tăng mối lo ngại của một số người dân Châu Phi, bởi họ cho rằng việc hàng hóa và công nhân Trung quốc tràn ngập thị trường Châu Phi đang dần lấy đi các cơ hội kiếm sống của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG