Đường dẫn truy cập

Angelina Jolie lập tổ chức độc lập mới mang tên Dự Án Maddox Jolie


Nữ diễn viên điện ảnh Hollywood Angelina Jolie đã thành lập một tổ chức độc lập mới để cai quản dự án bảo tồn rừng của cô và tranh đấu chống nạn nghèo đói tại Campuchia.

Tổ chức mới, mang tên là Dự Án Maddox Jolie, sẽ nắm quyền kiểm soát dự án trước đây nằm dưới quyền quản trị chung của nhóm Phát Triển Viễn Kiến Kampuchia và WildAid, một nhóm Bảo Tồn Môi Sinh Hoa Kỳ.

Dự án mới được đặt theo tên của cậu bé Maddox, 5 tuổi, con nuôi người Campuchia của cô Angelina Jolie.

Nhóm Phát Triển Viễn Kiến Kampuchia tố cáo tài tử Jolie là đã hủy bỏ hợp đồng với họ, và không thực hiện lời hứa tặng 1 triệu 300 ngàn đôla.

Tân giám đốc của Dự Án Maddox Jolie, ông Stephen Bognar, nói cô Jolie đã chấm dứt hợp đồng với Nhóm Phát Triển Viễn Kiến Kampuchia vào tháng 12 năm ngoái.

Ông Bognar không cho biết vì sao cô Jolie thành lập một tổ chức độc lập. Dự án của cô Jolie đã được chính quyền Campuchia chuẩn y hồi năm 2003.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG