Đường dẫn truy cập

Cảnh sát vùng ly khai Nam Osesstia hạ sát 4 điệp viên Gruzia


Giới hữu trách ở vùng ly khai Nam Osesstia của Gruzia cho biết cảnh sát đã hạ sát 4 điệp viên Gruzia tìm cách lẻn vào vùng này. Không lâu sau đó giới hữu trách ở đây nói rằng những kẻ xâm nhập là người Chechnya. Họ nói thêm rằng cảnh sát đã bắn chết các điệp viên đó sáng hôm nay gần một ngôi làng miền núi.

Hãng tin Interfax của Nga trích dẫn nguồn tin cảnh sát nói rằng những kẻ xâm nhập mang theo 80 kg chất nổ, lựu đạn và súng máy. Hãng tin này trích lời lãnh tụ đòi ly khai Nam Osesstia nói rằng những phần tử này dự định tiến hành những vụ phá hoại trước khi vùng này tổ chức cuộc trưng cầu dân ý về vấn đề độc lập vào tháng tới.

Ngoại trưởng Gela Bezhuashvili của Gruzia bác bỏ tuyên bố của phe ly khai và nói rằng đây chỉ là một phần trong chiến dịch loan tin thất thiệt.

Từ khi đánh đuổi các lực lượng của chính phủ Gruzia hồi đầu thập niên 1990 đến nay, vùng nam Osesstia và một tỉnh ly khai khác của Gruzia là tỉnh Abkhazia đã tự điều hành công việc mà không được quốc tế thừa nhận.

Dân chúng ở cả hai phần đất này đều muốn tách khỏi Gruzia để hoặc độc lập hoặc sáp nhập vào Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG