Đường dẫn truy cập

Cảnh sát chống bạo loạn Mexico tiến vào Oaxaca


Cảnh sát chống bạo loạn của Mexico được yểm trợ bằng các xe vận tải bọc thép, đang tiến vào trung tâm thành phố du lịch Oaxaca, sử dụng vòi xịt nước để đẩy lui những người biểu tình đã chiếm đường phố và các tòa nhà từ nhiều tháng nay.

Tin cho hay nhiều cảnh sát liên bang đang tiến vào thành phố từ nhiều hướng để chiếm lại các đường phố, các công trường và các tòa nhà bị những người tranh đấu thiên tả và các giáo chức đình công chiếm giữ.

Tại một số khu vực, những người biểu tình đã kháng cự bằng bằng cách dựng chướng ngại vật và ném đá, trong khi cư dân tại Oaxaca lại hoan nghênh sự can thiệp của chính phủ liên bang.

Tổng thống Vincente Fox đã hạ lệnh cho liên bang can thiệp sau khi một phóng viên nhiếp ảnh Hoa Kỳ và 2 người đàn ông Mexico bị bắn chết hôm thứ sáu gần địa điểm của các vụ biểu tình.

Những người biểu tình đã tụ tập trong nhiều tháng trời đòi tăng lương cho giáo chức và đòi thống đốc bang Oaxaca từ chức.

Giới lãnh đạo nghiệp đoàn tại Mexico nói rằng các giáo chức đình công đã đồng ý sẽ trở lại làm việc vào hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG