Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Mexico đưa lực lượng an ninh đến Oaxaca


Chính phủ Mexico ra lệnh cho những người xuống đường phản đối trong thành phố Oaxaca tháo gỡ các rào cản và rời khỏi các tòa nhà bị họ chiếm giữ trong cuộc biểu tình chống chính phủ.

Tối thứ bảy, Bộ Trưởng Nội Vụ ở Mexico City đã đưa ra một tuyên bố yêu cầu những người này rời khỏi các đường phố, các trung tâm buôn bán, các công ốc và các tòa nhà tư nhân để chính quyền liên bang có thể bảo đảm trật tự công cộng.

Trước đó, Tổng Thống Mexico Vicente Fox đã ra lệnh cho các lực lượng an ninh tiến vào thành phố Oaxaca để dập tắt các vụ phản đối bạo động khiến cho 1 ký giả Mỹ và 2 công dân Mexico thiệt mạng trong các vụ nổ súng hôm thứ sáu.

Những người biểu tình phản đối tụ tập hàng tháng nay ở Oaxaca để đòi tăng lương cho giáo viên và đòi thống đốc bang Oaxaca, ông Ulises Ruiz, từ chức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG