Đường dẫn truy cập

Lộ trình Tour de France 2007


Lộ trình năm 2007 của cuộc đua xe đạp danh tiếng nhất thế giới, Tour de France, vừa được ban tổ chức công bố, trong đó có một một chặng leo núi Pyrenees mà rất hiếm khi được đưa vào lộ trình tranh tài trước đây.

Lộ trình dài hơn 3,500 kilômét của Tour de France năm 2007 có điểm xuất phát tại thủ đô London của Anh Quốc, rồi mới tiến sang đi vòng quanh nước Pháp theo cùng chiều kim đồng hồ, và tất nhiên đích đến là thủ đô Paris.

Chặng thứ 16 trong số 20 chặng của vòng đua sẽ là đoạn leo lên đỉnh Aubisque diễn ra vào ngày 25 tháng 7. Chặng leo núi này trước đây chỉ có một lần duy nhất được đưa vào lộ trình thi đấu của Tour de France vào năm 1985.

Floyd Landis đã giành chức vô địch Tour de France năm nay, thế nhưng sau đó cua-rơ người Mỹ này đã gặp rắc rối với các kết quả xét nghiệm thuốc cấm nên ban tổ chức đã không xem tay đua này là nhà vô địch nữa.

Landis vẫn đang trong quá trình kháng án.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG