Đường dẫn truy cập

Các luật sư của Saddam lại tẩy chay phiên xử


Các luật sư biện hộ cho Tổng thống bị lật đổ của Iraq, Saddam Hussein, lại một lần nữa rời khỏi phòng xử trong phiên tòa xử Saddam về tội diệt chủng tại Baghdad sau một thời gian ngắn quay lại tòa án.

Các luật sư biện hộ cho ông Saddam đã tẩy chay tiến trình xét xử này từ tháng 9 để phản đối điều mà họ cáo buộc là sự can thiệp của chính phủ Iraq.

Hôm nay, phiên tòa tái nhóm sau 10 ngày nghỉ lễ Eid-al-Fitr. Luật sự trưởng đoàn biện hộ cho ông Saddam đã đến tòa đưa ra các điều kiện để chấm dứt cuộc tẩy chay và đã bỏ về sau khi vị chánh án bác bỏ các yêu sách đó.

Một trong các điều kiện được họ đưa ra là các luật sư biện hộ người nước ngoài được tham dự các phiên xử mà không cần phải được chấp thuận trước.

Saddam và 6 đồng bị cáo hiện diện tại tòa. Những người này bị cáo buộc liên can vào cuộc tấn công của quân đội chống lại người Kurds vào cuối thập niên 1980, mà theo các công tố viên thì đã giết hại 180 ngàn người.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG