Đường dẫn truy cập

Chad tuyên bố chiến thắng trong cuộc chiến chống phiến quân


Bộ trưởng quốc phòng Chad đã tuyên bố chiến thắng trong cuộc chiến chống lại phiến quân gần biên giới với Sudan. Nhưng ông cho biết một tướng lãnh cao cấp đã thiệt mạng trong cuộc chiến này.

Ông Bichara Issa Djadallah cho biết các lực lượng chính phủ đã hạ sát ít nhất 100 phiến quân trong cuộc giao tranh diễn ra hôm Chủ nhật. Ông cho biết có 4 binh sĩ chính phủ thiệt mạng, trong đó có phó tư lệnh quân đội là tướng Moussa Sougui.

Cuộc giao tranh diễn ra nhiều ngày sau khi chính phủ của Tổng thống Idriss Deby tố cáo Sudan dội bom 4 thị trấn dọc theo biên giới của nước này. Sudan đã bác bỏ các cáo giác vừa kể.

Hai quốc gia sản xuất dầu lửa tại Trung Phi này tố cáo lẫn nhau là đã hậu thuẫn cho các phiến quân thù địch của nhau.

Sudan và Chad cắt đứt quan hệ trước đây trong năm sau khi các phiến quân Chad tấn công thủ đô Ndjameja của Chad nhằm lật đổ Tổng thống Deby.

Vụ bạo động mới khiến người ta lo ngại về một thỏa hiệp hòa bình mà hai nước ký kết hồi tháng 8 trong nỗ lực cải thiện các quan hệ và chấm dứt tình trạng thù nghịch giữa hai nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG