Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ của người Hồi giáo Nigeria thiệt mạng trong tai nạn máy bay


Lãnh tụ tinh thần của người Hồi giáo Nigeria nằm trong số những nạn nhân thiệt mạng hôm chủ nhật sau khi một phi cơ của đường bay quốc nội đã rơi chỉ chốc lát sau khi cất cánh từ phi trường Abuja.

Nhà chức trách cho biết chỉ có mấy người trong số 104 hành khách trên phi cơ sống sót.

Giới hữu trách không đưa ra con số tử vong chắc chắn nhưng xác nhận rằng ông Mohammadu Maccido, nhà cai trị của xứ Hồi giáo Sokoto, là một trong số những nạn nhân thiệt mạng. Thi thể của ông lập tức được đưa đi mai táng tại Sokoto hôm chủ nhật. Nơi dây vị thống đốc khu vực đã tuyên bố để tang 5 ngày.

Tổng thống Olusegun Obasanjo đã gửi lời chia buồn và hạ lệnh mở cuộc điều tra cặn kẽ tai nạn phi cơ. Đây là tai nạn hàng không thứ ba xảy ra trong năm nay tại Nigeria.

Chiếc Boeing 737 đã rơi chỉ vài kilomét ở cuối đường băng trong khi cất cánh vào lúc thời tiết xấu. Chuyến bay đang trực chỉ Sokoto, do hãng hàng không A.D.C điều hành, thì gặp nạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG