Đường dẫn truy cập

Ai Cập tăng cường binh sĩ dọc biên giới dải Gaza


Ai Cập đang cho tăng cường binh sĩ dọc theo biên giới với dải Gaza sau khi một nguồn tin của báo chí Israel nói rằng Israel có thể sẽ dội bom các đường hầm được sử dụng để buôn lậu võ khi vào lãnh thổ của người Palestine.

Các nguồn tin của an ninh Ai Cập nói rằng mấy ngàn binh sĩ đã được điều động đến vùng này.

Các tin này nói rằng Ai Cập đang chuẩn bị cho một cuộc hành quân của Israel trong vùng Philadelphi, một dải đất nằm dọc theo biên giới giữa Ai Cập và dải Gaza.

Trong khi đó, một trong ba phe Palestine đã bắt cóc 1 binh sĩ Israel hồi tháng 6 nói rằng họ hy vọng sẽ sớm đạt được giải pháp cho vụ khủng hoảng này.

Nhóm Các Ủy Ban Kháng Chiến Bình Dân đưa ra một tuyên bố nói rằng 3 phe đã tán thành một đề nghị của các nhà trung gian điều giải Ai Cập là họ sẽ trả tự do cho binh sĩ Israel 19 tuổi bị bắt cóc để đổi lại Israel sẽ phóng thích các tù nhân Palestine.

Đây là lần đầu tiên một trong các nhóm tham gia vụ tấn công hôm 25 tháng 6 vào một căn cứ quân sự ở biên giới dải Gaza nói về một vụ trao đổi sắp diễn ra.

Tuy nhiên, nhóm tranh đấu Hồi giáo Hamas đang cầm quyền đã bác bỏ tin sắp có một thỏa thuận như vây. Cánh võ tranh của nhóm Hamas cũng tham gia trong vụ bắt cóc này.

Một nữ phát ngôn viên của Israel nói rằng Israel không thể nhượng bộ trước sự bắt chẹt của khủng bố. Bà nói rằng trước hết Palestine phải thả binh sĩ này và các tù nhân Palestine sẽ được phóng thích sau đó như một cữ chỉ thiện ý.

Hơn 200 người Palestine đã bị thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Israel ở dải Gaza sau khi binh sĩ Israel này bị bắt cóc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG