Đường dẫn truy cập

Tổng thống Palestine muốn đưa Biệt Ðoàn Badr vào dải Gaza


Tổng thống Mahmoud Abbas của Palestine đã yêu cầu Israel cho phép một lữ đoàn binh sĩ Palestine từ Jordani xâm nhập dải Gaza.

Các giới chức Palestine nói rằng ông Abbas muốn dùng quân đội để tăng cường vị thế của ông trong cuộc tranh giành quyền lực với nhóm chủ chiến Hamas đang cầm quyền.

Ông Abbas hy vọng đưa vào hàng ngàn chiến binh có cơ sở ở Jordani của Tổ chức Giải phóng Palestine, được biết dưới tên là Biệt đoàn Badr.

Các giới chức Israel cho biết họ đang cứu xét việc cho phép lữ đoàn này vào dải Gaza để ủng hộ cho ông Abbas.

Các lực lượng an ninh của tổng thống Palestine đã liên tục chiến đấu với các phần tử chủ chiến Hamas trong mấy tuần lễ gần đây trong lúc tình hình căng thẳng chính trị gia tăng.

Các giới chức Palestine cho hay ông Abbas đã đe dọa giải tán chính phủ Hamas nếu chính phủ không đồng ý thành lập một liên minh đoàn kết với đảng Fatah của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG