Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng hối thúc xây dựng lại niềm tin trong giáo hội


Đức Giáo Hoàng Benedicto 16 đã nói chuyện với một nhóm các vị giám mục Thiên Chúa giáo về các hành động lạm dụng tính dục các tu sĩ.

Hôm thứ bảy, Đức Giáo Hoàng đã nói với các giám mục Ireland rằng đó là hành động phạm tội quá mức, và ngài thúc giục các vị giám mục hãy xây dựng lại niềm tin trong giáo hội và làm bất cứ điều gì cần thiết để không xảy ra những việc như vậy nữa.

Giáo Hội Thiên Chúa Giáo ở Ireland đã bị tai tiếng về các vụ lạm dụng tính dục trong thập niên 1990. Và giáo hội ở Mỹ đã vướng vào vấn đề này từ năm 2002.

Đức Giáo Hoàng nói rằng đừng sợ sự cống hiến tận tụy và tốt đẹp của đại đa số tu sĩ bị mờ khuất vì những tội lỗi do những người đồng sự của các vị gây ra.

Đức Giáo Hoàng nói rằng ngài chắc chắn là mặc dù xảy ra những điều như vậy, tín đồ công giáo vẫn kính mến và quí trọng các tu sĩ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG