Đường dẫn truy cập

Chính phủ Sri Lanka và phiến quân Hổ Tamil tiếp tục cuộc họp tại Geneva


Các giới chức Sri Lanka và phiến quân Hổ Tamil hôm nay sẵn sàng họp lại tại Geneve để tìm cách cứu vãn một cuộc ngưng bắn mong manh năm 2002, nhưng không trông đợi là sẽ có khai thông.

Hai bên đã qua ngày đầu tiên của các cuộc đàm phán trực diện bằng cách trao đổi những lời tố cáo nhau về tình trạng bạo động gia tăng.

Trong nhận định mở đầu các cuộc đàm phán, người cầm đầu phái đoàn chính phủ và trưởng đoàn thuơng thuyết của Hổ Tamil đã đổ lỗi cho nhau là châm ngòi cho những cuộc giao tranh.

Sự kiện này khiến cho nhà điều giải chính phải cảnh báo là sự kiên nhẫn đã xói mòn trong đa số dân Sri Lanka cũng như cộng đồng quốc tế.

Sau phiên họp, cả hai bên báo cáo là có rất ít tiến bộ. Các nhà ngoại giao cho hay một thỏa thuận đưa đến các cuộc đàm phán khác sau hai ngày họp này sẽ được coi là một thành quả tốt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG