Đường dẫn truy cập

Pháp phái cảnh sát chống bạo động đến Marseille


Nhà chức trách Pháp đã phái cảnh sát chống bạo động đến thành phố cảng Marseille miền nam sau khi một nhóm thanh niên đốt cháy một chiếc xe buýt và gây thương tích trầm trọng cho một hành khách trẻ tuổi.

Tổng thống Jacques Chirac đã ra một thông cáo hồi sớm hôm nay lên án vụ tấn công này là một hành vi ghê tởm. Ông cam kết sẽ thi hành mọi biện pháp để tìm ra thủ phạm.

Cảnh sát Pháp đã chuẩn bị đối phó với một làn sóng bạo động vì hôm thứ sáu vừa qua đánh dấu đúng 1 năm xảy ra các cuộc bạo động trong 3 tuần lễ tại các khu ngoại ô của di dân nghèo ở Paris hồi năm ngoái.

Nhà chức trách cho hay một nhóm 3 hay 4 thanh niên đã lên một chiếc xe buýt ở Marseille hồi khuya hôm qua, tưới một chất lỏng dễ bắt cháy và nổi lửa đốt xe trước khi bỏ trốn.

Nhà chức trách nói rằng nữ hành khách 26 tuổi bị phỏng nặng đang phải dùng máy trợ thở hôm nay. 3 hành khách khác được điều trị vì hít phải khói.

Tất cả các dịch vụ xe buýt đã bị đình chỉ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG