Đường dẫn truy cập

Thêm xe buýt bị đốt cháy ở Pháp


Cảnh sát của Pháp đã được bố trí tại nhiều khu vực ngoại thành của thủ đô Paris để ngăn ngừa các vụ bạo loạn, sau khi có gần 1000 người tuần hành trong im lặng để kỷ niệm 1 năm ngày xảy ra các vụ nổi loạn của các thanh niên Hồi giáo Bắc Phi.

Vào tối thứ sáu, đã có một chiếc xe buýt bị đốt cháy tại khu vực ngoại thành phía Bắc của Paris, cách địa điểm náo loạn hồi năm ngoái không xa.

Chiếc xe bị đốt sau khi có 2 thanh niên vũ trang ra lệnh cho 15 hành khách bước ra khỏi xe. Đây là xe buýt thứ 5 bị đốt trong vòng mấy ngày qua.

Cuộc tuần hành trong im lặng để tưởng niệm 2 thiếu niên Hồi giáo sơ ý bị điện giật hồi năm ngoái trong khi bị cảnh sát vây bắt.

Tai nạn đó đã dẫn đến các vụ bạo động của giới trẻ theo Hồi giáo và có gốc Bắc Phi. Họ phản đối vì phải sống trong những khu nhà tồi tàn, không tìm được việc làm và bị phân biệt đối xử vì lý do chủng tộc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG