Đường dẫn truy cập

Các sở dầu hỏa của Ả Rập Saudi và Bahrain bị dọa tấn công khủng bố


Lực lượng Hải Quân của quốc tế đang được tăng cường trong vùng vịnh Ba Tư, sau khi có tin các cơ sở dầu hỏa của Ả Rập Saudi và Bahrain có thể bị khủng bố.

Hải Quân của nước Anh đang tham gia lực lượng quốc tế để tuần tra vùng vịnh Ba Tư đã thông báo cho các tàu hàng đang chạy trong khu vực nên cảnh giác trước những chiếc tàu hoặc những hiện tượng khả nghi.

Nhà chức trách nói rằng các biện pháp có thêm này là để đáp ứng lời đe dọa hồi tháng trước của mạng lưới khủng bố al-Qaida, Tuy nhiên, Nhà chức trách nói rằng cho đến giờ này, sinh hoạt tại các cơ sở dầu hỏa trong vùng vẫn hoạt động bình thường.

Tại Washington, phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Sean McCormack nói rằng Hoa Kỳ giúp đỡ Ả Rập Saudi nếu chính phủ nước này yêu cầu, còn Phát ngôn viên của Hải Quân Hoa Kỳ nói với đài VOA rằng lời khuyến cáo đưa ra cho các tàu chở hàng là chính đáng, và chính lực lượng quốc tế trong vùng vịnh Ba Tư cũng đưa ra những biện pháp thận trọng để phòng ngừa.

Cả 2 phát ngôn viên này không chịu nói cụ thể sự hợp tác với Ả Rập Saudi và các biện pháp chống khủng bố bổ sung đó cụ thể như thế nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG