Đường dẫn truy cập

Tàu Progress M-58 của Nga cập Trạm không gian quốc tế


Các giới chức không gian Nga cho biết phi hành đoàn của trạm không gian quốc tế đã mở thành công cánh cửa để phi thuyền chở hàng có thể bắt đầu tháo dỡ đồ tiếp tế mới sau khi khắc phục một số sự cố kỹ thuật gần đây.

Tàu Progress M-58 đã không thể cập vào hoàn toàn trong nỗ lực đầu tiên hôm thứ năm khi ăng ten của phi thuyền này không thể thu lại được đúng vị trí.

Giới chức của cơ quan không gian Nga, ông Nikolai Sevasteenov cho biết mọi người đã lo ngại không biết liệu ăng ten này đã được gập lại hoàn toàn hay chưa.

Phi thuyền này mang nhiên liệu, nước và thực phẩm cũng như các thiết bị nghiên cứu, thư cá nhân và các băng video cho phi hành gia người Mỹ, Michael Lopez-Alegria, và đồng nghiệp người Đức của ông, ông Thomas Reiter cũng như phi hành gia người Nga Mikhail Tyurin, những người đang ở trên trạm không gian quốc tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG