Đường dẫn truy cập

Chưa đủ bằng chứng để buộc tội tham nhũng đối với cựu thủ tướng Thái


Người lãnh đạo vụ đảo chính Thái Lan cho biết các nhà điều tra vẫn chưa có đủ bằng chứng để buộc tội tham nhũng đối với Thủ tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra.

Tướng Sondhi Boonyaratglin cho biết, sẽ rất khó để đưa ra chứng cứ buộc tội ông Thaksin. Ông nói thêm điều tra tham nhũng là một quá trình dài và khó khăn mà có thể cũng không mang lại kết quả.

Ông Sondhi đưa ra tuyên bố này trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên của nhật báo The Nation hôm thứ ba. Tuy nhiên, theo giáo sư Thitinan Pongsudirak của Đại học Chulalongkorn nếu các tướng lĩnh nhóm đảo chính mất nhiều thời gian để điều tra các cáo buộc tham nhũng đối với ông Thaksin, họ sẽ trở nên yếu thế trong việc lý giải cho cuộc đảo chính của họ.

Ông Sondhi đã từng lý giải cho cuộc đảo chính hồi tháng 9 lật đổ ông Thaksin rằng ông và các tướng lĩnh quân đội khác muốn thống nhất đất nước đã bị chia rẽ và muốn thủ tướng Thái Lan chịu trách nhiệm về các vụ tham nhũng và lạm dụng quyền lực.

Ông Sondhi cho biết nếu ông Thaksin tìm cách quay trở lại Thái Lan thì máy bay cuả ông cũng không được phép hạ cánh tại đây. Kể từ vụ đảo chính, cựu thủ tướng Thái Lan đã sống lưu vong ở London.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG