Đường dẫn truy cập

Bang New Jersey có thể sẽ cho các cặp đồng giới tính kết hôn hợp pháp


Tòa án tối cao tiểu bang New Jersey miền đông bắc Hoa Kỳ dự trù sẽ công bố phán quyết hôm nay về việc liệu các cặp đồng giới tính có quyền kết hôn hợp pháp hay không.

7 cặp đồng giới tính đã nộp đơn kiện đòi quyền được kết hôn theo hiến pháp của tiểu bang New Jersey. Nếu tòa án chấp thuận, thì New Jersey sẽ là tiểu bang thứ nhì của Hoa Kỳ cho phép những người đồng giới tính kết hôn.

Tòa án tối cao tiểu bang Massachusetts đã công bố phán quyết năm 2003 cho phép các cặp đồng giới tính kết hôn. Vấn đề này đã trở thành một trong những vấn đề gây tranh cãi nhiều nhất tại Hoa Kỳ trong mấy năm gần đây.

Các tòa án ở tiểu bang New York và Washington đã giữ nguyên lệnh cấm kết hôn đồng giới tính, và ít nhất một chục tiểu bang khác đã thông qua những cuộc trưng cầu ý kiến về hiến pháp ngăn cấm kết hôn giữa những người đồng giới tính.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG