Đường dẫn truy cập

Tổng giám đốc Enron lãnh án 24 năm tù


Cựu tổng giám đốc của tổng công ty năng lượng Enron vừa bị kết án 24 năm tù vì vai trò của ông trong một vụ bê bối doanh nghiệp được xem là nằm trong số những bê bối doanh nghiệp lớn nhất tại Hoa Kỳ.

Án tù của ông Jeffrey Skiling là nặng nhất trong số các bản án mà các bị cáo bị của Enron bị tuyên phạt.

Trong phiên xử hôm thứ hai vừa qua, ông Skilling vẫn một mực cho rằng ông vô tội, nhưng ông cũng bày tỏ hối hận về việc công ty bị sụp đổ, khiến cho khoảng 5000 người mất công ăn việc làm.

Hồi tháng 9, giám đốc tài chánh của công ty này, ông Andy Fastow, đã bị tuyên án 6 năm tù. Bản án đó có liên quan một phần đến sự đồng ý khai chứng về bị cáo Skilling và người sáng lập ra tập đòan Enron là ông Kenneth Lay.

Ông Lay bị buộc tội âm mưu và sai phạm trong việc để cho công ty Enron sụp đổ, tuy nhiên các cáo buộc đã được xóa sau cái chết của ông vào tháng 7 vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG