Đường dẫn truy cập

Cư dân Somalia bỏ chạy lánh nạn trước khi xảy ra trận chiến


Cư dân thị trấn Bur Hakaba ở miền nam Somalia bắt đầu rời bỏ nhà cửa để đi lánh nạn do lo sợ sắp xảy ra một trận chiến giữa các phần tử dân quân Hồi Giáo và các lực lượng chính phủ.

Dân chúng bắt đầu chạy khỏi Bur Hakaba vào sớm chủ nhật. Các lực lượng chính phủ đã chiếm được quyền kiểm soát thị trấn này hôm thứ bảy vừa qua, trong khi đó một số lớn dân quân Hồi Giáo đang tập trung trong khu vực này; họ thề sẽ chiếm lại quyền kiểm soát thị trấn.

Bur Hakaba nằm giữa thủ đô Mongadishu, tức là khu vực đang do phe dân quân Hồi Giáo kiểm soát, và Baidoa, tức là nơi đặt bản doanh của chính phủ lâm thời Somalia được phương tây hậu thuẫn.

Các nhân chứng và dân quân Hồi Giáo cho biết quân đội Ethiopia đã hỗ trợ cho các lực lượng của chính phủ Somalia giành lại quyền kiểm soát từ các phần tử dân quân Hồi Giáo.

Cả chính phủ Ethiopia lẫn chính quyền lâm thời Somalia đều phủ nhận chuyện quân đội Ethiopia có mặt tại Somalia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG