Đường dẫn truy cập

Ấn Độ nói sẽ phanh phui mạng lưới gián điệp Pakistan


Bộ Trưởng Quốc Phòng Ấn Độ, ông Pranab Mukherjee, nói rằng, một cuộc điều tra chi tiết sẽ được thực hiện để làm sáng tỏ vấn đề mà ông gọi là một ổ gián điệp Pakistan trong quân đội Ấn Độ.

Nhận định của ông Mukherjee được đưa ra sau vụ bắt giữ 2 quân nhân hồi tuần trước về những cáo giác làm gián điệp và giao các hồ sơ mật cho cơ quan quân báo Pakistan thường được biết tới với danh hiệu I-S-I.

Chính phủ Islamabad đã phủ nhận cáo giác này.

Ông Mukherjee nói rằng, bước đầu tiên sẽ là phanh phui mạng lưới gián điệp mà I-S-I đã tổ chức ở bên trong quân đội Ấn Độ.

Ấn Độ và Pakistan thường hay tố cáo các giới chức ngoại giao của nhau là làm gián điệp và trục xuất họ. Diễn biến mới nhất đã xảy ra trước khi các cuộc hòa đàm được tổ chức vào tháng tới nhằm phục hồi tiến trình hòa bình kéo dài đã gần ba năm.

Tiến trình này đã gặp trở ngại hồi tháng 7 sau khi Ấn Độ tố cáo I-S-I can dự vào các vụ đánh bom tại Mumbai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG