Huấn luyện viên trưởng của đội tuyển bóng đá Việt Nam, ông Alfred Riedl, trong thời gian qua đã gặp phải trở ngại về sức khỏe do bị bệnh về thận. Tuy nhiên ông tỏ ra rất hạnh phúc, vì ngoài việc được các giới chức lãnh đạo ngành bóng đá của nước này ủng hộ, ông còn nhận được đề nghị hiến tặng thận để chữa bệnh cho ông từ nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam.
Huấn luyện viên Riedl năm nay 57 tuổi. Trước đây tại Vienna, ông đã từng chơi cho các câu lạc bộ Metz và Standard Liege, và có một thời gian khoác áo đội tuyển quốc gia Áo. Ông Riedl trả lời các hãng thông tấn nước ngoài rằng ông “thật hạnh phúc khi có nhiều người Việt Nam muốn giúp đỡ ông như vậy.” Có người còn gởi cả tiền đến cho ông, “trong khi họ nghèo hơn” ông. Ông cho biết có 2 người hiến tặng có kết quả xét nghiệm thận thích hợp để ghép cho ông, trong đó có một tu sĩ Phật Giáo. Những người hiến tặng đó sẵn sàng đi với ông sang Hồng Kông hoặc Singapore vào năm tới để được thực hiện phẫu thuật.
Huấn luyện viên Riedl trở nên nổi tiếng tại Việt Nam sau khi ông dẫn dắt đội tuyển bóng đá nước này đến hai chiếc huy chương bạc của SEA Games vào năm 1999 và năm 2003.