Đường dẫn truy cập

Một khu san hô gần Vịnh Hạ Long bị phá hủy vì nạn dùng thuốc nổ và chất độc để đánh cá


Các nhà khoa học hải dương Việt Nam cảnh báo rằng một khu san hô quan trọng của Việt Nam đã bị phá hủy gần như hoàn toàn vì nạn dùng thuốc nổ và chất độc để đánh cá.

Theo bản tin hôm chủ nhật của hãng thông tấn Pháp, Cục Bảo vệ Tài Nguyên biển và một nhóm các nhà hải dương học cho biết có đến 85% san hô đã bị chết xung quanh đảo Cô Tô gần Vịnh Hạ Long, là thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam được liệt vào danh sách di sản thế giới.

Ông Chu Tiến Vĩnh, Cục trưởng Cục Bảo vệ Tài nguyên Biển cho nhật báo trên mạng Vnexpress biết rằng ngoài việc bị hủy hoại vì nạn dùng thuốc nổ và chất cyanide để bắt cá, san hô ở vùng biển này còn bị neo của tàu chuyền làm gãy và bị tổn hại bởi tình trạng rong biển quá nhiều phát sinh từ nạn đánh bắt các quá độ. Các nhà khoa học đã đề nghị Sở Ngư nghiệp tỉnh Quảng Ninh ra lệnh cấm dân chúng đánh cá và không cho tàu bè thả neo gần nhóm đảo Cô Tô.

Tuần trước, các nhà khoa học ở Việt Nam cũng lên tiếng kêu gọi chính phủ thiết lập một khu bảo tồn xung quanh đảo Phú Quốc để bảo vệ cho khu san hô và tài nguyên biển đang bị đe dọa bởi các hoạt động du lịch ngày càng nở nộ trong khu vực này.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG