Đường dẫn truy cập

Trung Quốc bị kiện vì sao chép kiểu xe buýt của Ðức


Một công ty xe hơi của Đức đang đi kiện một công ty xe hơi của Trung Quốc về tội sao chép một kiểu xe buýt.

Đại công ty MAN của Đức cho hay công ty Zonda của Trung Quốc đã sao lại toàn bộ cách thiết kế loại xe buýt có hiệu là Starliner của công ty Đức.
Công ty Trung Quốc đã bác bỏ lời tố giác này.

Vụ kiện được đưa ra vào lúc có cuộc tranh luận gay gắt về vi phạm tác quyền. Trước đây trong tháng, Ủy Viên Thương Mại của Liên Hiệp Châu Âu, ông Peter Mandelson cảnh báo rằng Liên Hiệp Châu Âu có thể nạp khiếu nại về vi phạm tác quyền trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới.

Công ty MAN của Đức và nhiều công ty của châu Âu than phiền rằng số bán của họ tại Trung Quốc sụt giảm vì Trung Quốc không thực thi luật bảo vệ quyền tài sản trí thức một cách nghiêm túc.

Hồi tháng trước, Phòng Thương mại Châu Âu tại Trung Quốc đã thực hiện một cuộc khảo sát với kết quả là 91% thành viên của Phòng Thương mại đã gặp ảnh hưởng xấu vì nạn đánh cắp thương hiệu hoặc đánh cắp tác quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG