Đường dẫn truy cập

Hoàng hậu Nhật Bản đánh dấu sinh nhật lần thứ 72


Hoàng hậu Nhật Bản Michiko đánh dấu sinh nhật lần thứ 72 của mình với lời chúc sức khỏe tới người cháu nội mới của bà, sự ra đời của vị hoàng tử nhỏ này đã giúp đảm bảo có người kế vị ngai vàng của đất nước với qui định chỉ có hoàng tử mới được nối ngôi.

Hôm nay, Hoàng hậu Michiko cho biết bà hy vọng cháu nội của mình, Hoàng tử Hisahito được chăm nom chu đáo bởi hai người chị và cha mẹ mình.

Chính phủ đã gác lại kế hoạch cho phép công chúa kế vị sau khi Công nương Kiko, phu nhân của Thái tử Akishino, sinh hạ hoàng tôn Hishato vào đầu tháng 9.

Hisahito là nam nhân thừa kế ngai vàng đầu tiên được sinh ra cho Triều đại Hoa cúc trong phòng bốn thập niên nay. Cậu là người đứng hàng thứ ba trong số những người có thể lên kế vị ngôi Hoàng đế Nhật Bản, sau người chú là Thái tử Naruhito, và cha của cậu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG