Đường dẫn truy cập

LHQ kêu gọi Nepal cải thiện tình hình nhân quyền


Cơ quan nhân quyền của Liên Hiệp Quốc đang hối thúc chính phủ đa đảng của Nepal và các nhóm nổi dậy Maoist hành động nhiều hơn nữa để cải thiện tình hình nhân quyền khi họ đang cố gắng thúc đẩy các cuộc hòa đàm.

Một tuyên bố từ văn phòng Cao Ủy Liên Hiệp Quốc về Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc cho biết đã có một số sự cải thiện đối với tình hình nhân quyền ở đây.

Tuy nhiên cơ quan này cũng lưu ý về tình trạng vi phạm bởi cả hai phía trong tiến trình hòa bình. Cơ quan này cáo buộc nhóm nổi dậy Maoist đã bắt cóc, ngược đãi, giết hại và tuyển dụng trẻ em. Họ cũng cho biết quân đội và cảnh sát Nepal cũng tham gia vào những vụ ngược đãi này.

Đầu năm nay, chính phủ Nepal và quân nổi dậy Maoist đã thỏa thuận hàn gắn mối quan hệ giữa hai bên. Hồi tháng 6, liên minh cầm quyền Nepal đã đồng ý cho phép các nhóm nổi dậy tham gia vào chính phủ lâm thời nếu họ đầu hàng và từ bỏ vũ khí.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG