Đường dẫn truy cập

Toàn bộ công trình của nhà tự nhiên học Charles Darwin được đăng trên mạng internet


Toàn bộ công trình của ông Charles Darwin, nhà tự nhiên học người Anh đề ra thuyết tiến hóa, đã được đăng tải trên mạng internet.

Dự án do Đại học Cambridge ở Anh thực hiện này đã chính thức ra mắt hôm nay, và giờ đây, công chúng có thể xem và nghe những công trình của ông Darwin mà không phải mất tiền.

Bộ sưu tập này gồm hàng vạn trang bài vở, hình ảnh, và âm thanh; kể cả tác phẩm danh tiếng “Nguồn gốc các chủng loại” của ông Darwin, cùng với những tập ghi chú trước đây chưa được xuất bản mà ông Darwin đã ghi lại trong chuyến du hành nổi tiếng trên tàu Beagle.

Chuyến du hành 5 năm, bắt đầu từ năm 1831, đã đưa cha đẻ thuyết tiến hóa đến Nam Phi và Australia. Những mẫu sinh vật hóa thạch và các loài động thực vật mà ông thu thập trong chuyến đi này đã làm nền cho phần lớn những công trình khảo cứu khoa học của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG