Đường dẫn truy cập

Cục Trưởng Cục Thống Kê Trung Quốc bị cách chức


Viên chức phụ trách về thống kê cao cấp nhất của chính phủ Trung Quốc đã bị cách chức vì bị cáo buộc có liên quan đến vụ tai tiếng lớn về vụ thâm lạm quĩ hưu bổng ở Thượng Hải.

Một phát ngôn viên, hôm nay, cho biết là ông Khưu Hiểu Hoa, đã bị cách chức Cục Trưởng Cục Thống Kê vì vi phạm nghiêm trọng kỷ luật đảng cộng sản.

Hôm thứ tư, hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc loan tin rằng cuộc điều tra vụ tham nhũng cũng liên can đến Tổng Giám Đốc đường đua xe hơi Formula One. Ông Úc Tri Phi đang bị thẩm vấn về các hoạt động bất hợp pháp tại Trường Đua Quốc Tế Thượng Hải.

Tháng trước, vụ điều tra tham nhũng này đã dẫn đến việc ông Trần Lương Vũ, Bí Thư Thành Ủy Thượng Hải bị cách chức và bị loại ra khỏi các chức vụ cao cấp trong đảng.

Vụ điều tra tham nhũng nhắm vào một số công ty nổi tiếng trong thành phố Thượng Hải, một thành phố kinh tế đang phát triển mạnh, tuy nhiên các giới chức ở Trung Quốc tiết lộ rất ít chi tiết về vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG