Đường dẫn truy cập

Tổng Thư Ký LHQ chỉ trích lãnh đạo Côte D'Ivoire 


Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan nói rằng nên để cho các nhà lãnh đạo Côte D'Ivoire một cơ hội chót để họ tổ chức bầu cử, tuy nhiên nếu họ không thực hiện được điều này thì cộng đồng quốc tế nên ra tay can thiệp.

Trong một phúc trình cho Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc phổ biến hôm thứ tư, ông Annan đã chỉ trích gay gắt các nhà lãnh đạo chính trị Côte D'Ivoire, đổ lỗi cho họ về việc cuộc bầu cử bị trì hoãn lần thứ nhì trong một năm. Giám sát viên cao cấp nhất về bầu cử của Liên Hiệp Quốc ở Côte D'Ivoire cho biết là cuộc bầu cử sẽ được hoãn lại đến tháng 10 năm 2007.

Ông Annan nói rằng nếu bầu cử không diễn ra vào năm tới, Liên Hiệp Quốc và các nhà lãnh đạo Phi Châu nên xét đến việc thành lập một chính phủ chuyển tiếp gồm các nhân vật thuộc xã hội dân sự có tiếng tăm, không thuộc đảng phái nào.

Người ta xem cuộc bầu cử được chờ đợi từ lâu nay ở Côte D'Ivoire như một yếu tố then chốt để củng cố nền hòa bình mong manh ở quốc gia Tây phi này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG