Đường dẫn truy cập

VN, Lào, Campuchia hợp tác để ngăn chặn tội phạm ma túy xuyên quốc gia


Việt Nam, Lào và Kampuchia sẽ tăng cường hợp tác kiểm soát ma túy, đóng góp vào các nỗ lực cho khu vực ASEAN không còn ma túy vào năm 2015.

Các cơ quan truyền thông Việt Nam tường thuật cuộc họp cấp bộ trưởng lần thứ 6 giữa ba nước về vấn đề kiểm soát ma túy, nhóm tại tỉnh Quảng Nam hôm thứ tư. Theo báo Tuổi Trẻ, cả ba bên đã bàn về các biện pháp ngăn chặn tội phạm ma túy xuyên quốc gia trong vùng.

Cụ thể, các cơ quan phòng chống ma túy của ba nước sẽ thành lập các điểm liên lạc, chia sẻ thông tin về các tội phạm có liên quan đến ma túy, và trực tiếp phối hợp trong việc phòng chống, điều tra và bắt giữ các tội phạm.

Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam, ông Lê Thế Tiệm cho biết Việt Nam sẽ giúp Lào và Kampuchia trong lãnh vực đào tạo các lực lượng phòng chống ma túy. Ông cũng nói rằng Việt Nam sẵn sàng chia sẻ thông tin và kinh nghiệm trong việc giảm thiểu cung cầu về ma túy, và diệt trừ các loại cây chứa ma túy.

Kampuchia sẽ chủ trì cuộc họp ba bên kỳ tới, được luân phiên tổ chức hai năm một lần, vào năm 2008.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG