Đường dẫn truy cập

EU ủng hộ các biện pháp trừng phạt giới hạn đối với Iran


Liên Hiệp Châu Âu cho biết sẽ ủng hộ các biện pháp trừng phạt giới hạn đối với Iran sau khi các nỗ lực đàm phán với Tehran về các chương trình hạt nhân của nước này đã thất bại.

Mới đây bộ trưởng ngoại giao các nước Liên Hiệp Châu Âu cho biết hiện không có chọn lựa nào khác hơn là phải tham khảo với Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc về các biện pháp trừng phạt khả dĩ.

Ngoại trưởng các nước Liên Hiệp Châu Âu đã bày tỏ thất vọng sâu sắc trong một tuyên bố mới đây về việc Iran từ chối chấm dứt các chương trình làm giàu chất uranium trước khi có thêm các cuộc đàm phán mới.

Tổng Thống Iran, Mahmoud Ahmadinejad, nói rằng nước ông không chấp nhận việc ngưng chương trình làm giàu chất uranium như là một điều kiện để có tiếp các cuộc đàm phán.

Hãng Thông Tấn Reuters trích lời đại sứ Pháp tại Liên Hiệp Quốc nói rằng bản thảo đề nghị các biện pháp trừng phạt có thể được đệ trình trong tuần này.

Nga và Trung Quốc đã phản đối những yêu cầu mới đây tại Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đòi trừng phạt Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG