Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Rice cảnh báo Iran


Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ, Condoleezza Rice, nói rằng phản ứng nhanh chóng của Liên Hiệp Quốc đối với tuyên bố thử nghiệm hạt nhân của Bắc Triều Tiên đồng thời gởi một tín hiệu đến cho Iran về các tham vọng hạt nhân của nước này.

Ngoại Trưởng Rice đã đưa ra cảnh báo này hôm thứ hai tiếp theo sau phát biểu hôm chủ nhật của đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc, ông John Bolton. Ông Bolton nói rằng ông hy vọng Tehran sẽ hiểu rằng nước họ sẽ đối diện với cùng những biện pháp cách ly và trừng phạt giống như Bắc Triều Tiên nếu Iran tiếp tục đeo đuổi các chương trình hạt nhân.

Hồi tuần trước Bắc Triều Tiên loan báo rằng họ đã thực hiện thành công một vụ thử hạt nhân. Vài ngày sau đó, Washington đã thúc hối Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc thông qua một nghị quyết, đây được xem là một phản ứng nhanh lạ thường của tổ chức quốc tế này.

Các nhà lãnh đạo của Liên Hiệp Châu Âu sẽ nhóm họp trong ngày hôm nay, thứ ba, để xem xét về các biện pháp trừng phạt đối với Iran. Người đứng đầu ủy ban chính sách của Liên Hiệp Châu Âu đã không thuyết phục được Iran ngưng các chương trình làm giàu chất uranium sau nhiều cuộc thương thuyết với trưởng đoàn đàm phán của Iran.

Tổng thống Iran nói rằng Tehran sẽ tiếp tục các chương trình hạt nhân của họ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG