Đường dẫn truy cập

Mỹ sẽ chấp nhận 10,000 người tỵ nạn Burundi


Hoa Kỳ cho hay Washington sẽ chấp nhận 10 ngàn người tỵ nạn Burundi hiện đang sống tại Tanzania.

Hôm thứ Ba, Bộ Ngoại Giao nói Hoa Kỳ dự định cho những người tỵ nạn này được định cư vĩnh viễn tại nước Mỹ. Một số những người tỵ nạn đã phải dời nhà cửa của họ và sống trong tình cảnh vô gia cư trong suốt hơn 3 thập niên, một số từng lê lết cuộc sống tỵ nạn qua 3 nước khác nhau: Rwanda, nước Cộng hòa Dân Chủ Congo và cuối cùng, là Tanzania.

Phó Phát ngôn viên Ngoại Giao, ông Tom Casey, nói Hoa Kỳ đã đồng ý nhận người tỵ nạn Burundi, thể theo lời yêu cầu của Tanzania và Cao Ủy Tỵ Nạn Liên Hiệp Quốc.

Trong thời gian qua, Tanzania đã vận động để giảm bớt con số người tỵ nạn trong nước họ, lên đến hơn 600 ngàn người theo ước lượng của Liên Hiệp Quốc.

Đất nước Đông Phi này là nước chủ nhà cho 200 ngàn người Burundi, đa số đã chạy sang Tanzania lánh nạn trong những năm của thập niên 1990, trong thời gian xảy ra cuộc nội chiến ở Burundi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG