Đường dẫn truy cập

Lễ cầu an cho Hòa Thượng Thích Huyền Quang tại Chùa Giác Hoàng ở thủ đô Washington


Như tin đã loan vài tuần trước đây, Đại Lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang đang lâm bệnh nặng và đã được đưa từ Bình Định vào Sài gòn chữa trị. Trước tin này, nhiều tự viện ở Việt Nam cũng như ở hải ngoại đã cử hành các buổi lễ cầu an cho vị Đệ Tứ Tăng Thống của Giáo hội Phật giáo Việt nam Thống nhất. Chủ nhật vừa qua, một buổi lễ cầu an cũng đã được cử hành tại chùa Giác Hoàng ở thủ đô Washington. Tuy nhiên, không giống như những buổi lễ cầu cát tường theo nghi thức tôn giáo, buổi lễ này cũng là dịp để các nhân sĩ và đoàn thể trong cộng đồng người Việt hải ngoại bày tỏ hậu thuẫn cho giới lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất và hy vọng giáo hội có thể nhanh chóng được hoạt động bình thường ở Việt Nam như những tổ chức tôn giáo khác.

Với sự hiện diện của nhiều tăng sĩ và tín đồ Phật giáo cùng với đại diện của các tổ chức và hội đoàn trong vùng thủ đô Washington, buổi lễ cầu an cho Đại Lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang đã diễn ra vào lúc ba giờ chiều ngày chủ nhật tại chùa Giác Hoàng.

Đại diện cho ban tổ chức, giáo sư Đặng Đình Khiết tỏ ý lạc quan là pháp nạn của giáo hội sẽ nhanh chóng qua đi.

Một trong các quan khách dự lễ là giáo sư Đoàn Viết Hoạt, người từng giữ chức Phó Viện trưởng Viện Đại học Vạn hạnh của Giáo hội Phật giáo Việt nam Thống nhất. Ông cho biết tình hình giáo hội trong thời gian gần đây đã cải thiện đôi chút nhờ vào một số hành động nhân nhượng của giới hữu trách Hà nội vì họ phải ra sức chuẩn bị cho việc gia nhập WTO và tổ chức hội nghị thượng đỉnh APEC.

Buổi lễ cầu an cho Hòa Thượng Thích Huyền Quang, do các gia đình Phật tử vùng thủ đô Washington và các tiểu bang phụ cận tổ chức, đã kết thúc vào lúc 4 giờ rưỡi chiều, sau khi nhiều nhân sĩ trong cộng đồng lên tiếng cầu chúc cho Hòa Thượng Huyền Quang nhanh chóng bình phục và hy vọng rằng không bao lâu nữa giáo hội do ông lãnh đạo sẽ được sinh hoạt bình thường như những tổ chức tôn giáo khác ở các nước trên thế giới.

Tin mới nhất từ Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế ở Paris cho biết rằng: bệnh tình của Hòa thượng Huyền Quang đang trên đường bình phục sau 21 chữa trị tại các bệnh viện Đa khoa Bình Định, Chợ Rẫy, và bệnh viện Pháp Việt ở sài gòn. Sáng ngày thứ hai, 16 tháng 10, Hòa Thượng Huyền Quang đã xuất viện để về tịnh dưỡng tại chùa Giác Hoa ở Quận Bình Thạnh, Sài Gòn.

Mời quí vị bấm vào link ở trên để theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn do Duy Ái thực hiện:

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG