Đường dẫn truy cập

Hòa thượng Thích Huyền Quang nhập viện


Ðức tăng thống của giáo hội là đại lão hòa thượng Thích Huyền Quang đã được đưa vào bệnh viện để điều trị các triệu chứng về tim và khó thở.

Theo tin của hãng thông tấn AP, một vị bác sĩ của bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cho biết đức tăng thống Thích Huyền Quang, 87 tuổi, đã nhập viện hôm thứ hai.

Thông cáo báo chí của Phòng thông tin Phật giáo Quốc tế cho hay hai chiếc xe, một của bệnh viện, một của chư tăng đã đưa Đức tăng thống vào Saigon chữa trị.

Vị bác sĩ của bệnh viện tỉnh Bình Định cho biết bệnh viện đã liên hệ với các cơ sở y tế dọc đường đến thành phố Hồ Chí Minh để đức tăng thống có thể nhập viện nếu ngài quá yếu trong chuyến đi đài 700 kilomet.

Báo Công an Nhân dân loan tin thứ trưởng bộ công an Nguyễn Khánh Toàn đã đến thăm đức tăng thống hôm 21 tháng này tại tu viện Nguyên Thiều. Nhưng theo Phòng thông tin Phật giáo quốc tế thì thứ trưởng bộ công an đã tìm cách thuyết phục đức tăng thống nên nghỉ hưu.

Tổ chức này trích thuật lời đức tăng thống nói rằng chí nguyện của ngài là phục vụ dân tộc, phục vụ đạo pháp, phục vụ Giáo hội Phật giáo Việt nam Thống nhất cho đến hơi thở cuối cùng.

Đây là cuộc gặp gỡ lần thứ nhì giữa đức tăng thống và một viên chức cao cấp của chính phủ. Năm 2003, ngài đã gặp nguyên thủ tướng Phan văn Khải khi ngài đến một bệnh viện ở Hà Nội để chữa mắt. Cuộc viếng thăm này khơi lên những hy vọng có sự tiến lại gần nhau giữa chính phủ và giáo hội, nhưng sau đó thì bất đồng vẫn tiếp diễn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG