Đường dẫn truy cập

Hãng sản xuất các sản phẩm sữa của Hà Lan sẽ xây một nhà máy sữa thứ hai tại Việt Nam


Tổ hợp sản xuất các sản phẩm sữa Friesland của Hà Lan tuần trước cho biết sẽ xây dựng một nhà máy sữa thứ hai tại Việt Nam để đáp ứng nhu cầu lớn về các sản phẩm của tổ hợp trong thị trường sữa ngày càng tăng trưởng của Việt Nam.

Nhà máy với tổn phí xây dựng lên tới khoảng 17 triệu Euro, sẽ nằm tại Phủ Lý thuộc tỉnh Hà Nam và dự trù bắt đầu hoạt động vào tháng giêng năm 2008.

Số bán các sản phẩm sữa tại Việt Nam hiện đang tăng với tỷ lệ khoảng 25% mỗi năm.

Các hoạt động tại Việt Nam của tổ hợp Friesland, sản xuất nhiều loại sản phẩm sữa dưới nhãn cô gái Hà Lan và các nhãn hiệu khác. Nhà máy mới sẽ tập trung sản xuất các loại sữa uống liền.

Công ty sẽ tuyển dụng thêm 225 nhân công, ngoài số 1200 nhân viên hiện hữu. Tổ hợp Friesland Foods mở nhà máy đầu tiên tại Việt Nam vào năm 1968 và hiện cung cấp các sản phẩm cho khoảng 80 ngàn điểm bán lẻ từ 3 trung tâm phân phối.

Tiêu thụ sữa tại Việt Nam đang gia tăng khá nhanh trong giới trẻ em tại Việt Nam, một phần nhờ sự khích lệ của chính phủ qua một chương trình sữa học đường. Và với tỷ lệ 60 phần trăm dân số dưới 20 tuổi thì tiềm năng phát triển hiện nay bảo đảm sẽ còn tăng.

Theo các chuyên gia phân tích công nghiệp này thì khu vực sữa là một trong các khu vực tăng trưởng nhanh nhất trong thể loại thực phẩm đóng gói của Việt Nam, với số bán ước lượng trong năm 2006 là 267 triệu Euro.

Sản lượng sữa trong công nghiệp toàn quốc vẫn còn tương đối thấp, và các chuyên gia ước tính rằng công nghệ cả nước chỉ đáp ứng được khoảng 10% tổng số nhu cầu. Tình trạng này tạo ra nhu cầu rất cao về các sản phẩm nhập khẩu.

Hiện nay, Vinamilk, liên doanh với Campina, dẫn đầu thị trường và chi phối khoảng 40% thị trường sữa đang tăng nhanh của Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG