Đường dẫn truy cập

Hòa thượng Thích Mãn Giác qua đời tại Los Angeles, thọ 78 tuổi


Các tín đồ Phật Giáo Việt Nam vừa mất đi một nhà lãnh đạo có uy tín. Tin tức từ California mới đây cho biết Đại Lão Hòa Thượng Thích Mãn Giác, Hội chủ Tổng hội Phật giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, đã viên tịch hôm thứ sáu tại thành phố Los Angeles vì bệnh ung thư não, thọ 78 tuổi.

Hòa Thượng Mãn Giác là một tu sĩ có uy tín trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất và được nhiều người cho là có công lớn trong công cuộc phát triển của Phật giáo nói chung và giáo dục Việt Nam nói riêng. Trong mấy mươi năm khi còn ở Việt Nam trước năm 1975, Hòa Thượng Mãn Giác từng là giảng viên, phân khoa trưởng, khoa trưởng, và phó viện trưởng của nhiều đại học như Huế, Đà Lạt, Sài Gòn, và Vạn Hạnh.

Theo thông cáo của Tổng Hội Phật giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, lễ Nhập Kim quan của cố Đại lão Hòa thượng Mãn Giác đã được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa ngày chủ nhật, 15 tháng 10, tại Chùa Phật giáo Việt Nam ở Los Angeles.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG