Đường dẫn truy cập

92 thủy thủ thiệt mạng trong vụ đánh bom tại miền bắc Sri Lanka


Giới hữu trách Sri Lanka cho biết ít nhất 92 thủy thủ, đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom nhắm vào một đoàn công voa. 150 thủy thủ khác cũng bị thương bởi vụ tấn công này.

Các giới chức cho biết một chiếc xe tải chở chất nổ đã đâm vào đoàn công voa này ở đông bắc Sri Lanka, tại một điểm trung chuyển, nơi các thủy thủ tập trung trước khi di chuyển tới căn cứ hải quân ở miền đông Tricomalee.

Khi quả bom phát nổ 15 xe buýt chở các thủy thủ đang ở gần đó, và cảnh sát cho biết các binh sĩ đã lên hầu hết các xe buýt này ngoại trừ hai chiếc. Phân tích gia Paikiasothy Saravanamuttu thuộc trung tâm chính sách thay thế ở Colombo nói rằng tình trạng gia tăng các hoạt động thù địch giữa hai phía trước khi diễn ra cuộc hòa đàm là một chuyện quen thuộc.

Vụ tấn công hôm nay được thực hiện khi đặc sứ Nhật Bản Yasushi Akashi bắt đầu các cuộc hội đàm với giới lãnh đạo chính phủ trong một nỗ lực nhằm tăng cường đối thoại giữa chính phủ và lực lượng nổi dậy Hổ Tamil tại Genevè vào cuối tháng này

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG