Đường dẫn truy cập

Phiến quân Hổ Tamil giao xác 74 binh sĩ Sri Lanka cho Hội Chữ Thập Ðỏ


Các phần tử tranh đấu Hổ Tamil vừa trao cho Hội Chữ Thập Đỏ thi thể của 74 binh sĩ Sri Lanka đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh diễn ra trong ngày hôm nay giữa quân đội chính phủ và phe Hổ Tamil. Phía quân đội chính phủ có tất cả 129 người thiệt mạng.

Trước đó quân đội Sri Lanka nói rằng 55 binh sĩ của họ, và khoảng 200 phần tử tranh đấu Hổ Tamil đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh. Trong khi đó, phe Hổ Tamil nói chỉ có 10 người ở phía họ thiệt mạng.

Hôm nay thứ năm, máy bay oanh kích và các vụ pháo kích vẫn xảy ra trong khu vực này. Cả hai bên đều đỗ lỗi cho nhau là đã gây chiến.

Hoa Kỳ bày tỏ quan ngại về tình hình chiến sự leo thang và thúc hối hai bên hãy ngừng bắn và tham và tham gia các cuộc hòa đàm sẽ được tổ chức tại Geneva vào ngày 28 tháng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG