Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng sẽ viếng thăm Thổ Nhĩ Kỳ vào cuối tháng 11


Tòa Thánh Vatican xác nhận rằng Đức Giáo Hoàng Benedicto thứ 16 sẽ du hành tới Thổ Nhĩ Kỳ vào cuối tháng 11 này.

Hôm nay, các giới chức cho biết, theo lịch đã định, Đức Giáo Hoàng sẽ viếng thăm Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 28 tháng 11 tới ngày mùng 1 tháng 12. Chuyến viếng thăm Thổ Nhĩ Kỳ của Đức Giáo Hoàng tưởng là khó thực hiện được sau khi Ngài làm cho các tín đồ Hồi Giáo phẫn nộ vì trích dẫn lời một hoàng đế Byzantine hồi thế kỷ thứ 14, gọi một số giáo lý của Nhà Tiên Tri Muhammad là “độc ác” và “vô nhân đạo.”

Đức Giáo Hoàng đưa ra nhận định vừa kể trong lúc thuyết giảng cho một nhóm các học giả tại Đức là quê hương của Ngài.Mặc dầu Đức Giáo Hoàng Benedicto đã nói rằng tình cảm của Ngài trong bài thuyết giảng không phản ảnh ý kiến riêng của Ngài về Hồi Giáo, nhưng Ngài đã trở thành trọng tâm trong những cuộc biểu tình phản đối của nhiều tổ chức Hồi Giáo trên khắp thế giới .

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG