Đường dẫn truy cập

Liên minh tại Afghanistan phá hủy một cơ sở chế tạo bom của phiến quân


Quân đội liên minh tại Afghanistan cho biết một cuộc tấn công trước lúc rạng sáng tại miền Trung Afghanistan đã phá hủy cơ sở của một tổ chế tạo bom và hạ sát 3 phần tử nổi dậy.

Hôm nay, các giới chức nói rằng, một binh sĩ nước ngoài bị thương trong cuộc tấn công ở tỉnh Ghazis. Không quân đã được gọi tới để yểm trợ cho lực lượng bộ chiến.

Hôm Chủ Nhật, một cuộc tấn công của quân nổi dậy tại tỉnh Khost ở miền Đông làm ba cảnh sát viên thiệt mạng, đồng thời một trái mìn trên đường phát nổ gần một đoàn xe của lực lượng bảo an trong thành phố Herat ở miền Tây làm 2 người thiệt mạng.

Và tại thành phố Kandahar ở miền Nam, các phần tử võ trang đã hạ sát một đại biểu hội đồng tỉnh.

Tại Rome, hôm qua, các giới chức Bộ Ngoại Giao Ý nói rằng, họ tin là nhiếp ảnh viên báo chí Grabrielle Tarsal, biến mất tại miền Nam Afghanistan hồi tuần trước đã bị bắt cóc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG