Đường dẫn truy cập

6 người thiệt mạng trong các vụ tấn công trên khắp Afghanistan


Cảnh sát Afghanistan cho hay, các cuộc tấn công trên khắp nước đã làm ít nhất 6 người thiệt mạng ngày hôm nay, trong đó có một thành viên hội đồng tỉnh.

Cảnh sát tại tỉnh Khost ở miền Đông Afghanistan nói rằng, hồi tối hôm qua, các phiến quân đã tấn công một chốt kiểm soát của cảnh sát làm 3 cảnh sát viên thiệt mạng.

Sau đó, một trái mìn trên đường phát nổ gần một đoàn xe của lực lượng bảo an tại thành phố Heart ở miền Tây Afghanistan ngày hôm nay làm hai thường dân thiệt mạng.

Và tại thành phố Kandahar ở miền Nam, một người đi xe gắn máy đã bắn hạ một đại biểu hội đồng tỉnh kho ông này đi làm.

Hôm qua, Thông tấn xã Pajhwok của Afghanistan đưa tin rằng, một nhiếp ảnh viên báo chí người Ý bị các phần tử Taleban bắt cóc tại miền Nam Afghanistan.

Thông tấn xã này xác định nhà báo vừa kể là ông Gabriele Torsello và cho biết, hôm qua, một cú điện thoại gọi tới điện thoại di động của ông đã được một người nào đó trả lời rằng các phần tử Taleban đã bắt người nước ngoài này về tội làm gián điệp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG