Đường dẫn truy cập

Tổng thống Israel có thể bị truy tố về tội cưỡng hiếp


Tổng thống Israel Moshe Katsav đã quyết định không dự phiên khai mạc kỳ họp quốc hội mùa đông sau khi cảnh sát đề nghị xử phạt ông về tội cưỡng hiếp.

Ông Katsav đã hủy bỏ kế hoạch vào phút chót không tham dự phiên họp quốc hội ngày hôm nay Thứ Hai, nơi mà theo thông lệ tổng thống thường đọc một bài diễn văn. Ông đang là tâm điểm của một vụ bê bối có liên quan đến một số cựu nữ nhân viên, những người đã tố cáo ông về hành vi sách nhiễu tình dục, trong đó có cả cưỡng hiếp.

Ông Katsav nói rằng ông vô tội và tố cáo một trong số những phụ nữ này đang tìm cách tống tiền ông. Các cảnh sát điều tra cho chưởng lý Israel, ông Menachem Mazuz, biết hôm Chủ Nhật rằng tổng thống bị truy tố về tội cưỡng hiếp, cũng như tội nghe lén điện thoại và những gian lận có liên quan đến các tài liệu của tổng thống.

Các nhà điều tra đã đưa ra đề nghị truy tố này sau khi kiểm tra các hồ sơ và máy vi tính tại tư dinh của tổng thống và một vài lần thẩm vấn ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG