Đường dẫn truy cập

Israel hạ sát 8 phần tử tranh đấu Palestine


Các giới chức an ninh Palestine cho hay, quân đội Israel đã giết ít nhất 8 phần tử Palestine tranh đấu trong một loạt các cuộc tấn công trong dải Gaza.

Quân đội Israel nói rằng, của binh sĩ ở gần thị trấn Jabalaya đã tung ra một cuộc không kích hồi sáng hôm nay sau khi người Palestine bắn phi đạn chống tăng vào một đơn vị quân đội Israel. Cuộc tấn công của Israel đã làm 7 người Palestine thiệt mạng và làm bị thương ít nhất 15 người khác.

Các thành viên trong chính phủ Palestine do tổ chức Hamas lãnh đạo đã lên án cuộc tấn công này.

Tại các nơi khác trên dải Gaza một cuộc không kích của Israel đã tấn công một chiếc xe chở các phần tử tranh đấu có liên hệ với đamg Fatah của Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas. Các giới chức Palestine nói rằng, cuộc tấn công này đã làm ít nhất 1 phần tử tranh đấu thiệt mạng và 1 người nữa bị thương.

Israel đã mở nhiều cuộc hành quân trong dải Gaza trong nỗ lực chặn đứng các cuộc bắn rocket vào Israel và đòi trả tụ do cho một binh sĩ Israel bị bắt cóc. Từ hôm Thứ Năm tới nay, các cuộc tấn công của Israel đã làm gần 20 người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG