Đường dẫn truy cập

Vận động tranh cử tổng thống vòng nhì bắt đầu tại CHDC Congo


Chiến dịch vận động tranh cử tổng thống vòng nhì đã mở màn ở Cộng Hòa Dân Chủ Congo vào hôm nay.

Cuộc bầu cử này được xem như một trắc nghiệm quan trọng của chính phủ chuyển tiếp, giờ đây đang chật vật xây dựng lại đất nước từ sau khi cuộc chiến kéo dài 5 năm kết thúc hồi năm 2003.

Các kết quả của vòng bầu cử thứ nhất hồi tháng 8 đã nhanh chóng tiếp theo sau bởi các vụ giao tranh đẫm máu và những vụ cướp bóc hôi của của khiến người ta lo sợ sẽ xảy ra thêm các vụ bạo động trong lần bầu cử vòng nhì.

Cảnh sát cho biết các nhóm võ trang đã phá một đài truyền hình ở Katanga hôm thứ năm. Đài này là của một trong các ứng cử viên, ông Jean Pierre Bemba một cựu thủ lãnh nổi dậy. Nhiều văn phòng truyền thông của ông trong thủ đô Kinshasa cũng đã bị thiêu rụi.

Ông Bemba là ứng viên đối thủ của Tổng Thống Joseph Kabila. Trong vòng bầu cử thứ nhất ông Kabila chiếm được gần 45%, trong khi ông Bemba chỉ được 20%.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG