Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng các nước Đông Nam Á họp về cách đối phó với các vụ đốt rừng


Bộ Trưởng Môi Trường các quốc gia Đông Nam Á bị khói mù tác động nhóm họp tại Indonesia để bàn về cách đối phó với những vụ đốt rừng hằng năm gây ra những đám mây khói làm nghẹt thở trong khu vực này.

Các Bộ Trưởng của Indonesia, Singapore, Thái Lan, Brunei, nhóm họp ngày hôm nay tại thị trấn Pekanbara trên đảo Sumatra của Indonesia, một trong những khu vực bị khói mù tệ hại nhất mỗi năm.

Hôm qua, chính phủ Jakarta nói rằng, họ sẽ ký một hiệp ước trong vùng để gia tăng hợp tác trong việc giải quyết vấn đề này, và Tổng Thống Susilo Bambang Yudhoyono hồi đầu tuần này đã xin lỗi về những đám khói bao trùm khu vực này.

Malaysia, Singapore, và các nước láng giềng khác trong vùng đã yêu cầu Indonesia có hành động nghiêm túc chống lại việc đốt rừng hằng năm do các công ty đồn điền và nông dân thực hiện để dọn đất trồng trọt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG